Bao La Van Su

tư vấn bao la vạn sự

Nuôi dạy Trẻ em theo Lý số - Phong thủy - Chuyên gia: Trần Thị Minh Phúc

Xen sinh thường, sinh mổ, phạm kim xà thiết tỏa, giờ quan sát. Xen sinh thường, sinh mổ, phạm kim xà thiết tỏa, giờ quan sát.

Giờ Kim xà thiết tỏa (hay còn được gọi giờ Kim xà, Kim thiết) là một trong những giờ kỵ đối với trẻ. Trẻ sinh phạm giờ Kim xà thiết tỏa thường hay đau ốm, nuôi vất vả.

Xem thêm ...
Giờ tắm cho Bé bắt đầu Giờ tắm cho Bé bắt đầu

Đầu tiên là luôn đặt em bé từ từ xuống nước, vừa nhúng dần vừa đưa qua đưa lại cho con quen môi trường nước. Lúc tắm cũng kì cọ nhẹ nhàng, kiểu vừa làm sạch vừa mát xa ấy. Làm từ từ, chậm rãi, k nên vội vàng. Để con đc thư giãn và tận hưởng.

Xem thêm ...
Cha Mẹ không hoàn hảo Cha Mẹ không hoàn hảo

Một nghiên cứu rất thú vị đã chỉ ra, trước năm 4 tuổi, trẻ con k có khái niệm ba mẹ có thể vừa quát mắng vừa yêu thương chúng. Thay vào đó, chúng tách ba mẹ ra làm 2 phần: "ba mẹ tốt" và "ba mẹ xấu". Rất rõ ràng

Xem thêm ...
Những đứa trẻ hư. Những đứa trẻ hư.

Hãy cho con được "sai" mà k phải lo lắng ba mẹ sẽ trách mắng và k yêu con nữa. Hãy cho con được lớn lên là chính con, dù có điểm mạnh điểm yếu, nhưng k bao h bị đòi hỏi phải giống con nhà người ta. Đó mới là món quà vô giá.

Xem thêm ...
Tấm 28 moon Tấm 28 moon

Dạo gần đây ngày nào mẹ cũng phải nói với ba câu này: "Quả thực mỗi ngày trôi qua đều là một ngày tuyệt vời ba ạ". Mà thậm chí "tuyệt vời" cũng chưa đủ để diễn tả hết niềm vui mỗi ngày của mẹ khi đc bên con.

Xem thêm ...
 Cha mẹ đang nuôi con hay chăm cây cảnh? Cha mẹ đang nuôi con hay chăm cây cảnh?

Nếu cứ mãi bế ẵm con trên tay, cho dù là bế con đi khắp cả vòng trái đất, con cũng không thể tự đi trên đôi chân của mình. Thậm chí, đôi chân các con còn có thể yếu đi và teo lại vì không được dùng đến. Vĩnh viễn các con sẽ không thể tự đứng tự đi được nữa và lúc nào cũng cần dựa dẫm vào người khác.

Xem thêm ...
 Định hướng cho con Định hướng cho con

Trong Thuyết đa trí tuệ của Gardner có một loại trí tuệ gọi là trí tuệ nội tại (intrapersonal, or self smart). Đây là khả năng nhận thức rõ bản thân: điểm mạnh, điểm yếu, ước mơ, cảm xúc, mục tiêu sống, vv..

Xem thêm ...
 Thế nào là tự lập? Thế nào là tự lập?

"Tự lập nên được hiểu là một phẩm chất toàn vẹn khi trẻ được huấn luyện chu đáo 18 năm và bước vào tuổi thành niên. Vào tuổi đó, nếu nội tâm, nội lực và những phẩm chất cốt lõi của trẻ đã được trui rèn khá thuần thục, đứa trẻ tự tin gia nhập đời sống xã hội với đầy đủ thách thức,

Xem thêm ...
 Mẹ vui, con vui. Mẹ vui, con vui.

Ở tuổi này, niềm vui của con và cách con tự nhìn nhận bản thân phần lớn đến từ mẹ. Nên nhất định là mẹ phải vui mới được.

Xem thêm ...
Ngày đầu dạy Bé học. Ngày đầu dạy Bé học.

Ba động viên mẹ dạy tiếng anh cho con từ nhỏ. Lúc đầu mẹ thấy rất kì cục. Vì con tiếng việt còn chưa sõi, lời mẹ nói hàng ngày còn ngơ ngác chưa hiểu. Dạy con kiểu gì được? Nhỡ tiếng anh tiếng việt loạn lên thì biết phải làm sao? Chần chừ mãi cuối cùng mẹ cũng bắt đầu giới thiệu tiếng anh cho con lúc con đc 18 tháng.

Xem thêm ...
 Căn bệnh Căn bệnh" Trẻ em ngoan"

Có thể trong ngắn hạn, việc phục tùng và làm tốt nghĩa vụ ở nhà, ở trường khiến cha mẹ cảm thấy hài lòng, thoải mái. Nhưng càng lớn lên, các "em bé ngoan" sẽ gặp càng nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm ...
Hãy cho Bé được Hãy cho Bé được " ngã & thất bại".

Hành trình con lớn lên là một hành trình liên tục ngã rồi đứng dậy, sai rồi sửa sai. Ba mẹ yêu thương con thôi k đủ, mà còn cần phải tin tưởng vào con và giúp con có niềm tin vào bản thân mình nữa.

Xem thêm ...
 Đừng Đừng "hy sinh", hãy "tận hưởng"

Bởi vì, khi mẹ nói "đã hy sinh" vì con, đồng nghĩa với việc đặt lên vai con một trách nhiệm vô hình. Khi con lớn lên, con nghe và hiểu đc khái niệm đó, sẽ cảm thấy biết ơn mẹ rất nhiều, nhưng cùng lúc đó, cũng là cảm giác tội lỗi. Tại mình mà mẹ đã k vui. Tại mình mà mẹ phải sống cuộc sống khác với mẹ mong muốn. Có nên để con phải chịu đựng những suy nghĩ đó không?

Xem thêm ...
Tình thương & trách nhiệm với Bé! Tình thương & trách nhiệm với Bé!

Việc mặc kệ cảm xúc của con lo lắng sợ hãi ra sao, chỉ cần công việc được hoàn thành, chính là cắt đứt sợt dây tình cảm giữa con và ba mẹ. Trên đời chỉ có 1 ba mẹ thôi, nếu ngay cả ba mẹ cũng k thể dựa dẫm vào lúc mình hoang mang lo sợ, thì còn ý nghĩa gì nữa?

Xem thêm ...
 Tuân thủ quy luật tự nhiên. Tuân thủ quy luật tự nhiên.

Chẳng có đứa trẻ nào hoàn hảo. Đơn giản bởi ba mẹ cũng đầy những khiếm khuyết. Nên k thể mong "con nhà người ta đc như vậy nên con mình cũng phải thế". Đôi khi cũng nên cho phép con đc "hư trong khuôn khổ", cho phép con đc vô lý, đc nghịch ngợm linh tinh một chút.

Xem thêm ...
Hướng ngoại cho Bé! Hướng ngoại cho Bé!

Đi du lịch đối với mình nếu chỉ là tham quan chụp ảnh rồi về thì chưa đủ. Mình muốn các con sống ở homestay, sinh hoạt cùng người dân bản địa để hiểu về nếp sống, về văn hoá của họ, để được thong thả nếm hết những món ăn ngon và ngắm các khung cảnh đẹp tuyệt vời k có trong bất kì tour du lịch nào

Xem thêm ...
 Hạnh phúc và động lực đều bắt nguồn từ trong tâm. Hạnh phúc và động lực đều bắt nguồn từ trong tâm.

Mọi thứ chẳng ở đâu xa. Tự mỗi người phải hiểu mình trước rồi mới tạo niềm vui và động lực bền vững cho mình được.

Xem thêm ...
CON HỌC TRƯỜNG NÀO?  CHA MẸ HÃY NGHĨ CHẬM VÀ HÀNH ĐỘNG CÓ TRÁCH NHIỆM! CON HỌC TRƯỜNG NÀO? CHA MẸ HÃY NGHĨ CHẬM VÀ HÀNH ĐỘNG CÓ TRÁCH NHIỆM!

Rồi thì, Cô Tấm dứt khoát phải thảo hiền, Con Cám dứt khoát phải đanh đá chanh chua. Dì ghẻ dứt khoát phải độc ác, Thị Kính dứt khoát bị hàm oan đáng thương; Quân ta dứt khoát phải nhân hậu, thông minh sáng tạo; quân địch dứt khoát phải tàn ác, ngu xuẩn vân vân

Xem thêm ...
Phương pháp đọc truyện (ehon) và dạy chữ sớm cho con ở Nhật Phương pháp đọc truyện (ehon) và dạy chữ sớm cho con ở Nhật

Đây là 1 trang website về dạy con đọc ehon trên cả 2 ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Anh. Mọi người có thể lấy từ phần tiếng Anh rồi in ra, dịch lại sang tiếng Việt chon con mình đọc. Click vào chữ 英語 ở phía dưới bên phải mỗi khung nhỏ là bạn có thể mở được trang tiếng Anh.

Xem thêm ...
Có sự nghiệp và tình yêu, nhưng thất bại khi làm mẹ Có sự nghiệp và tình yêu, nhưng thất bại khi làm mẹ

Những năm cuối đời, Thatcher từng nói rằng: “Nếu thời gian có thể quay ngược lại, tôi tuyệt đối sẽ không bước chân vào đấu trường chính trị, vì gia đình tôi đã phải trả giá quá đắt cho điều ấy”.

Xem thêm ...
 Mọi em bé đều đáng yêu và đáng được tôn trọng Mọi em bé đều đáng yêu và đáng được tôn trọng

Khi dán cho trẻ một mác xấu hoặc cứ mãi chì chiết về một hành động trẻ làm không đúng, nhận thức của trẻ sẽ chỉ dừng lại ở "mình thật tệ, mình lại làm không đúng, lại bị ăn mắng rồi".

Xem thêm ...
Trên đời này, vạn sự sinh ra đều không phải ngẫu nhiên. Trên đời này, vạn sự sinh ra đều không phải ngẫu nhiên.

Trên đời này, vạn sự sinh ra đều không phải ngẫu nhiên. Có thứ sinh ra là cây cỏ, chim muông, là chó là mèo là lợn gà. Có con vật sinh ra đã sẵn bản năng săn mồi, có con thì cả đời chỉ làm mồi cho kẻ khác.

Xem thêm ...
Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes evelyne replica fake louis vuitton tas kopen replica Louis Vuitton supreme Backpack louis vuitton backpack replica zaino louis vuitton falso replica louis vuitton hobo fake chanel wallet louis vuitton shoes replica gucci replica 1:1 replica chanel wallet louis vuitton district pm replica louis vuitton wallet replica hermes belt replica replica lv australia replica goyard replica goyard Louis Vuitton wallet replica fake lv man bag chanel backpack replica louis vuitton messenger bag replica louboutin pas cher louboutin pas cher chanel bag replica louis vuitton imitazioni hermes belt replica gucci replica replica Louis Vuitton shoes louis vuitton district pm replica Replica Fendi Backpacks borse false louis vuitton napoli replica louis vuitton wallet 1:1 replica cartier love bracelet louis vuitton tasche gefalscht kaufen replica louboutin cartier love bracelet replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl louboutin pas cher Louis Vuitton Replica replica goyard dior tasche replica chanel imitazioni perfette van cleef replicaa replica gucci shoes cartier schmuck replica deutschland borse gucci imitazioni Louis Vuitton Taschen replica chanel shoes replica handbags replica Australia cartier love imitazione zaino louis vuitton falso

Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®